Home / Trao đổi kinh nghiệm / Cần tìm gia sư tiểu học tại Đà Nẵng ngày 09-11

Cần tìm gia sư tiểu học tại Đà Nẵng ngày 09-11

Trong hệ thống giáo dục quốc dân, giáo dục tiểu học được xem là nền tảng. Cũng như xây một ngôi nhà, cái nền có chắc ngôi nhà mới vững. Cái nền không cứng, chắp vá ngôi nhà ắt xộc xệch. Chính vì vậy nhu cầu tuyển gia sư tiểu học ngày càng tăng cao. Đặc biệt là gia sư dạy các môn như tiếng việt, toán, tiếng anh tại Đà Nẵng.

7113 Gia sư dạy Toán, Tiếng Việt ( 1hs nam lớp 5)
TKB: 4 buổi/tuần, 1,5h,học từ 8h , tg rỗi các sáng th2 đến thứ 7
Học phí: Giá 1tr2
Yêu cầu : SV nữ có kinh nghiệm, ưu tiên sinh viên Sp.
Khu vực: Hải Hồ.

7112 Gia sư dạy toán,anh, tiếng việt lớp 5 (1 hs nam)
Tkb: 2-3b/ tuần, 1,5h, hs rảnh 17h-19h thứ 2,3,4,5.
Học phí: sv: 70K/b; gv: 100K/b
Y/c: có kinh nghiệm,ưu tiên dạy giỏi tiếng Việt,ưu tiên nam
Địa chỉ: Trần Phú

4 phương pháp giúp học sinh lớp 5 học giỏi Tiếng Việt

Rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng khi con mình học kém môn Tiếng Việt – Một bộ môn quan trọng trong chương trình giáo dục tiểu học. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một số phương pháp giúp trẻ lớp 3 học giỏi Tiếng Việt hơn.

1. Yêu cầu trẻ đọc nhiều sách văn học

Ngay từ khi còn nhỏ thì cha mẹ nên rèn cho trẻ thói quen đọc sách. Mỗi trang sách là một thế giới mới, cung cấp cho trẻ những tri thức bổ ích, cần thiết về cuộc sống. Muốn con có thể học tốt Tiếng Việt lớp 5 thì cha mẹ nên mua nhiều sách liên quan đến văn học cho trẻ đọc tham khảo. Việc đọc nhiều sách sẽ cho trẻ vốn từ phong phú, trẻ học được cách diễn đạt các câu văn sao cho mượt mà, việc sử dụng các từ ngữ vào đúng hoàn cảnh, trẻ biết cách phân biệt những từ thường sai chính tả. Khi có được những điều này, những bài văn trẻ viết sẽ trong sáng, mạch lạc, nội dung phong phú, đạt được kết quả cao trong học tập. Tuy nhiên cha mẹ cần chọn đúng sách phù hợp với lứa tuổi của trẻ, tránh việc lựa chọn sách có nội dung quá khó, trừu tượng.

2. Luyện cho trẻ viết nhiều bài tập làm văn

Môn Tiếng Việt muốn có thể làm tốt bài tập làm văn miêu tả, kể về một sự vật, sự việc hay hiện tượng thì đòi hỏi trẻ phải có kĩ năng viết khá tốt. Cha mẹ nên đưa ra nhiều dạng đề văn và yêu cầu trẻ luyện viết. Ví dụ như Miêu tả về con vật mà em yêu thích? Miêu tả loài hoa em thích? Kỉ niệm đáng nhớ của em là gì?… Những đề văn này có tác dụng kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Trước khi để trẻ bắt tay vào viết thì cha mẹ nên hướng dẫn con cách lập đề cương chi tiết hay còn gọi là dàn bài. Trên cơ sở những ý đã được vạch sẵn thì trẻ có thể viết văn với đầy đủ thông tin cần thiết, tránh trường hợp sót hoặc quên những thông tin quan trọng. Việc luyện viết các bài tập làm văn nhiều khiến cho việc sử dụng các câu từ, cách hành văn của trẻ trở nên mạch lạc, nhiều cảm xúc hơn.

3. Trẻ học Tiếng Việt theo sơ đồ tư duy

Nếu không có cách học đúng đắn, dễ hiểu thì rất khó để trẻ có thể tiếp thu một khối lượng kiến thức tương đối lớn trong sách Tiếng Việt lớp 5. Bởi vậy mà bố mẹ hay thầy cô có thể gợi ý trẻ học thông qua sơ đồ tư duy. Biện pháp này đem lại hiệu qủa rất cao, trẻ sẽ ghi chép những ý chính, nội dung cơ bản của bài học theo mô hình minh họa mà mình mong muốn. Trên sơ đồ tư duy có thể phân chia thành các nhánh khá nhau với các nội dung: tên tác phẩm, tác giả, đặc điểm nội dung, đặc điểm nghệ thuật… Học theo sơ đồ tuy duy giúp trẻ có cái nhìn tổng quát về môn học, nắm được những kiến thức trọng tâm, khi làm bài kiểm tra trẻ chỉ cần triển khai từ ý chính là có thể hoàn thành tốt bài thi.

4. Thuê gia sư dạy Tiếng Việt kèm trẻ học

Muốn trẻ học giỏi Tiếng Việt lớp 5 thì cha mẹ có thể thuê gia sư dạy kèm trẻ 2 buổi / tuần. Người dạy kèm có vai trò quan trọng trong việc bổ sung kiến thức còn thiếu hụt của trẻ. Bằng kinh nghiệm, kĩ năng nghiệp vụ cũng như khả năng truyền đạt tốt thì gia sư Tiếng Việt lớp 5 sẽ cung cấp cho học sinh những bài giảng thú vị, dễ hiểu. Việc dạy và học một thầy một trò tạo điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên hoặc sinh viên có thể nắm bắt tình hình học tập của học sinh từ đó có những biện pháp giảng dạy sao cho phù hợp.

Một điểm lợi ích nữa đó chính là trẻ có thể thoải mái hỏi gia sư những điều mình còn thắc mắc, gia sư có nhiệm vụ giải đáp những thắc mắc để giúp trẻ hiểu bài một cách sâu sắc hơn. Vì vậy, gia sư tại nhà là một trong những phương pháp hữu hiệu để giúp trẻ lớp 5 học giỏi Tiếng Việt hơn.

gia sư tiếng việt tại Đà Nẵng

HỆ THỐNG GIA SƯ THÀNH NHÂN chuyên cung ứng, giúp đỡ phụ huynh cần tìm kiếm gia sư tiểu học chất lượng tại Đà Nẵng, đã qua quá trình tuyển chọn, có bằng cấp và thông tin gia sư chính xác, cụ thể. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0905 113 671 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/hethonggiasudanang/

About BTV TrangTNV

Bài viết tương tự

Các tiêu chuẩn chọn gia sư giỏi phù hợp nhất cho con

     Các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm cho con mình một gia …

Học sinh xếp hàng dài đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi

“Căng mình” chuẩn bị phương án thi tốt nghiệp THPT trong dịch COVID-19

Sở Giáo dục và đào tạo một số tỉnh, thành đang cấp bách chuẩn bị …

Giúp con tự học mùa dịch COVID-19

Bí quyết tạo ấn tượng tốt cho gia sư lần đầu gặp phụ huynh

Ngày đầu nhận lớp chắc hẳn các bạn gia sư tại nhà sẽ cảm thấy rất …

Call Now Button