Home / Tin tức Giáo Dục / Chuyên gia giáo dục chia sẻ cách dạy và học online mùa dịch

Chuyên gia giáo dục chia sẻ cách dạy và học online mùa dịch

Ngày 12/3, Bộ GD&ĐT ban hành công văn số 793/BGDĐT-GDTrH về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian học trò nghỉ đến trường để phòng, chống Covid-19. Tuy nhiên, thực trạng triển khai ở các địa phương, trường học rất khác nhau.

Nhằm giải đáp những băn khoăn xoay quanh việc tổ chức dạy học trực tuyến trong nhà trường, cũng như cung cấp thêm thông tin, kinh nghiệm học trực tuyến cho học sinh và phụ huynh, Zing.vn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Học online mùa dịch” vào 9h thứ sáu ngày 3/4.

Buổi giao lưu có sự tham gia của các khách mời:

Đại diện Bộ GD&ĐT.

TS Trần Bá Trình – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm, ĐH Sư phạm Hà Nội.

NGƯT Đinh Thị Tú – Giám đốc khối Tiểu học miền Bắc của Vinschool.

Thầy Phan Anh – Giám đốc khối THCS miền Bắc của Vinschool.

Để đảm bảo an toàn, cũng như thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ họp đông người, buổi giao lưu sẽ được tổ chức tại 3 điểm cầu qua hình thức video call.

Từ góc độ cơ quan quản lý Nhà nước, đại diện Bộ GD&ĐT sẽ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cụ thể cách thực hiện việc học trực tuyến và đánh giá kết quả sao cho công bằng, chính xác.

Những băn khoăn xoay quanh việc tiếp cận công nghệ dạy và học trực tuyến tại các địa phương vùng sâu vùng xa cũng sẽ được đại diện Bộ GD&ĐT giải đáp.

Là giảng viên trực tiếp tổ chức và tham gia dạy học trực tuyến tại ĐH Sư phạm Hà Nội, TS Trần Bá Trình sẽ chia sẻ về ưu và nhược điểm của dạy học trực tuyến, điều kiện cần để dạy và học trực tuyến hiệu quả, cũng như kinh nghiệm tổ chức hình thức giảng dạy này của các cơ sở giáo dục trên thế giới, có thể ứng dụng tại Việt Nam.

Đến từ đơn vị đi đầu triển khai dạy học trực tuyến trong giai đoạn học sinh nghỉ học phòng dịch, 2 đại diện Vinschool sẽ chia sẻ những cách thức và kinh nghiệm tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả.

Bên cạnh đó, từ góc nhìn của người đang giảng dạy tại nhà trường, 2 thầy cô sẽ đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh và học sinh để có kết quả học trực tuyến tốt nhất.

Ngay từ 10/2, các cơ sở trường của Vinschool đã triển khai hình thức học tập trực tuyến. Các thầy cô vẫn đến trường làm việc đúng giờ, họp tổ bộ môn thường xuyên để cùng chia sẻ phương pháp giảng dạy và thiết kế bài giảng hiệu quả, phù hợp nhất với hình thức giảng dạy mới.

Để tăng sự tương tác, tạo sự hứng thú cho học sinh, các thầy cô Vinschool làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực truyến, đặt ra các thử thách theo từng mức độ khác nhau.

Đáp lại sự tận tình của thầy cô, học sinh tham gia học tập và tương tác sôi nổi. Tỷ lệ học sinh tham gia lớp học khá đầy đủ, đạt hơn 80%, thậm chí có những lớp 100% học sinh tham gia.

Chuyen gia giao duc chia se cach day va hoc truc tuyen mua dich hinh anh 4 Học online mùa dịch Covid-19

About BTV TrangTNV

Bài viết tương tự

Dịch Covid-19: Giải pháp nào cho học trực tuyến?

 Phương pháp học trực tuyến là giải pháp hay, phù hợp trong thời điểm dịch …

Giành 4 HCV Olympic Hóa học quốc tế 2020, Việt Nam xếp thứ hai sau Mỹ

Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD-ĐT cho biết đoàn Việt Nam tham dự …

“Săn sóng” học online mùa dịch

Điều kiện kết nối mạng internet tại nhiều địa phương miền núi, vùng cao còn …

Trả lời

Call Now Button