Home / Trao đổi kinh nghiệm / Vạch mặt các Trung tâm luyện thi Đại Học “DỎM”

Vạch mặt các Trung tâm luyện thi Đại Học “DỎM”

Trong vai phụ huynh tìm hiểu ghi danh cho em ở quê chuẩn bị ra Đà Nẵng trọ luyện thi Đại học, tại trung tâm luyện thi M_P , chúng tôi được giới thiệu có đủ các lớp luyện thi sáng, chiều, tối cho tất cả các khối thi. Học phí trung bình từ 300 – 500 nghìn đồng/tháng cho mỗi môn một tuần 3 buổi học.

Trên các trang mạng quảng cáo, rao vặt, nhan nhản thông báo chiêu sinh của một trung tâm luyện thi.Trung tâm này thông báo chiêu sinh dạy thêm từ lớp 1 đến lớp 12. Đặc biệt, thông báo chiêu sinh lớp 12 luyện thi đại học, chủ trương không thi đậu không thu học phí. Trung tâm này đảm bảo với phụ huynh và thí sinh bằng hợp đồng dân sự đàng hoàng chỉ khi thi đậu đại học mới nhận tiền học phí. Học phí cho một sĩ tử thi đậu đại học trọn gói khá “choáng”: 50 triệu đồng. 

Sự thực – giám định

Theo tìm hiểu thực tế của PV, trung tâm này chỉ mới khai trương cơ sở được vài tháng nay và không hề có tên trong danh sách các điểm được Sở GD-ĐT Đà Nẵng cấp phép

Phụ huynh, thí sinh cần tỉnh táo

Trước lời đảm bảo “Không đậu đại học không thu học phí” của các trung tâm luyện thi, phụ huynh và thí sinh dễ có tâm lý trung tâm phải tự tin vào chất lượng lò luyện mới dám mạnh miệng như vậy. Nhưng nếu tỉnh táo phân tích thì với mức học phí cao như vậy (50 triệu đồng/người), chỉ cần vài sĩ tử thi đậu, trung tâm đã hời to. Thử phân tích một lớp luyện thi như vậy, trả lương giảng viên mỗi môn trung bình 10 triệu/người/tháng, 3 môn là 30 triệu. Và chỉ hơn 100 triệu là đủ trả lương cho giảng viên cho một mùa ôn thi cao điểm từ 3-4 tháng.

Không cần đến chiêu khảo sát chất lượng học viên đầu vào để chọn “hạt giống” cho các lớp kiểu này. Không bàn đến chất lượng đội ngũ giảng viên. Chỉ cần may mắn vài em thi đậu là đủ có lãi cho các trung tâm có các dịch vụ kiểu này. Mà sĩ tử phải quyết tâm dùi mài kinh sử, cũng như phụ huynh đã chịu chi khoản lớn cho con đi luyện thi như vậy thì họ cũng quyết đốc thúc con em học để đậu đại học cho bằng được.

Chia sẻ từ một cán bộ ngành giáo dục

Một cán bộ ngành giáo dục khẳng định, với xu hướng đề thi đại học không đánh đố thí sinh như hiện nay, chỉ cần các em có học lực trung bình – khá, tự ý thức chăm chỉ ôn thi bám sát chương trình sách giáo khoa thôi thì hoàn toàn có thể thi đậu. Có nhiều trường học, ngành học phù hợp với nhiều mức học lực của học sinh nếu các em có quyết tâm và biết tự lượng sức mình.

Nguồn: http://www.webdanang.com/giao-duc/trung-tam

Xem thêm tại link: http://thanhnhanviet.com/tai-lieu-day-hoc-gia-su-da-nang/

HỆ THỐNG GIA SƯ THÀNH NHÂN chuyên cung ứng, giúp đỡ phụ huynh cần tìm kiếm gia sư tiểu học chất lượng tại Đà Nẵng, đã qua quá trình tuyển chọn, có bằng cấp và thông tin gia sư chính xác, cụ thể. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0905 113 671 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/hethonggiasudanang/

 

 

About Giang TNV

Bài viết tương tự

Các tiêu chuẩn chọn gia sư giỏi phù hợp nhất cho con

     Các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm cho con mình một gia …

Học sinh xếp hàng dài đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi

“Căng mình” chuẩn bị phương án thi tốt nghiệp THPT trong dịch COVID-19

Sở Giáo dục và đào tạo một số tỉnh, thành đang cấp bách chuẩn bị …

Giúp con tự học mùa dịch COVID-19

Bí quyết tạo ấn tượng tốt cho gia sư lần đầu gặp phụ huynh

Ngày đầu nhận lớp chắc hẳn các bạn gia sư tại nhà sẽ cảm thấy rất …

Trả lời

Call Now Button