Home / Hệ thống gia sư tại Đà Nẵng / Những mẹo vặt cơ bản của một gia sư tại nhà

Những mẹo vặt cơ bản của một gia sư tại nhà

   Dù bạn là gia sư đã có nhiều năm kinh nghiệm hay chỉ mới vào nghề thì những mẹo vặt dưới đây luôn là những điều cơ bản nhất mà một gia sư tại nhà nên biết và ghi nhớ. Hãy cùng hệ thống gia sư Thành Nhân tìm hiểu qua đó là những mẹo vặt nào nhé!

Thứ nhất: Vui buồn cùng học sinh

   Gia sư tại nhà cần biết khen ngợi, động viên các em về những thành tích đạt được đồng thời chia sẻ, khích lệ mỗi khi chúng gặp thất bại.

Thứ hai: Vừa là bạn, vừa là thầy

   Hãy thân thiện và cởi mở với học sinh để các em có thể gần gũi và dễ dàng chia sẻ những khó khăn của chúng với gia sư hơn.

bi-quyet-tro-thanh-gia-su-gioi-giup-ban-tu-tin-hon

Thứ ba: Không giấu dốt

    Bạn không phải là thiên tài để biết mọi điều, vì thế đừng ngại ngần khi thừa nhận với học sinh là bạn không biết vấn đề đó và cùng học sinh tìm ra cách làm bài, nó sẽ thú vị như một chuyến phiêu lưu vậy.

Thứ tư: Khơi dậy sự tự tin của học trò

   Muốn vậy thì gia sư tại nhà hãy luôn thể hiện sự tự tin của mình để các em có thể xem đó như hình mẫu để thực hiện. Sự tự tin lớn dần cộng với cá tính riêng biệt của mỗi em học sinh sẽ giúp chúng tiến bộ rất nhanh trong học tập.

Thứ năm: Nói không với kỷ luật

   Gia sư tại nhà không thể dùng cách của một giáo viên trên trường học, áp dụng các hình phạt để khiến các em ngoan và chú ý học hơn được, Thay vào đó, bạn hãy cởi mở, chỉ ra những sai sót và hậu quả từ những sai sót đó cho các em hiểu, tự sửa chữa.

Thứ sáu: Tạo niềm vui mới

   Thay vì buổi học nào cũng giống nhau là thầy trò cùng học, hãy thử dành ra vài phút trong mỗi buổi học để chơi trò chơi liên quan đến tư duy, hay chia sẻ với học sinh những chân lí giúp ích cho cuộc sống hiện thực.

Thứ bảy: Thường xuyên giao tiếp với phụ huynh

   Bạn không phải là người 24/7 ở cùng với các em học sinh nên sự trao đổi với gia đình mỗi em là rất cần thiết. Thông qua các buổi trao đổi này sẽ giúp bạn hiểu hơn về học sinh của mình, đồng thời đề xuất ý kiến để phụ huynh có thể cùng phối hợp với bạn giúp con tiến bộ hơn.

Thứ tám: Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ

   Nụ cười của bạn khi bước vào gặp các em sẽ khiến chúng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trước khi bước vào học.

Thứ chín: Không nhồi nhét kiến thức vào đầu học sinh

   Gia sư hãy giúp các em tự khơi dậy niềm đam mê trong học tập để chúng tự tìm đến kiến thức một cách tự nhiên nhất.

công việc gia sư tiểu học

Thứ mười: Hạn chế điểm kém

   Hãy giúp học sinh của mình tránh được những con điểm không tốt vì đó là trách nhiệm của một gia sư tại nhà. Điểm kém cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và nhân cách của các em.

Thứ mười một: Mỗi bài giảng là một nấc thang mới

   Dù cho nấc thang rất nhỏ, dần dần học sinh sẽ học được cách làm quen và vượt qua mọi khó khăn khi phải tiếp thu kiến thức mới. Nhưng bạn cũng cần tính toán sao cho khó khăn đó không quá nặng với học sinh của mình.

Thứ mười hai: Không trải hoa hồng trên đường đi của học sinh

   Sự dễ dàng trong học tập, trong việc vượt qua khó khăn có thể khiến học sinh trây ì, lười suy nghĩ. Vì thế, hãy tạo ra khó khăn và khích lệ chúng tự lực vượt qua. Ban đầu việc làm này sẽ không hề dễ dàng cho cả thầy và trò, nhưng càng về sau thì mọi khó khăn cũng sẽ trở nên đơn giản.

Thứ mười ba: Đừng ngại cho điểm cao

   Mỗi khi gia sư tại nhà ra bài kiểm tra năng lực cho học sinh của mình, hãy cố gắng cho điểm cao hơn so với lực học thật của học sinh khoảng 1 điểm khi bạn băn khoăn. Điều này giúp cho các em tự tin hơn trong những lần kiểm tra kể tiếp.

Thứ mười bốn: Không tiết kiệm lời khen

   Gia sư hãy khen đúng lúc, chỉ ra những điểm mạnh của học sinh để các em thấy sự cố gắng của mình được công nhận, thêm phần tự tin để chinh phục những điểm yếu đang mắc phải.

Thứ mười lăm: Tạo sự hấp dẫn cho mỗi buổi học

   Sự hấp dẫn giúp các em có thêm hưng phấn khi học bài mới, chú ý tập trung hơn trong khi bạn giảng bài.

Thứ mười sáu: Tế nhị với phụ huynh

   Đừng chê con họ quá nhiều, thay vào đó hãy chỉ ra sự tiến bộ của học sinh để họ thấy được bạn có sự cố gắng trong khi dạy.

Thứ mười bảy: Xin lỗi nếu bạn làm sai

   Bất kỳ khi bạn làm sai trong tình huống nào thì hãy thẳng thắn nhận lỗi.

Thứ mười tám: Bình tĩnh, kiên trì và mềm mỏng

   Chắc chắn sẽ có những lúc học sinh làm bạn buồn và cáu gắt, nhưng đừng bộc lộ điều đó ra bên ngoài, hãy cố gằng kìm nén và dùng biện pháp mềm mỏng với chúng.

=> Gia sư tại nhà mang trong mình vai trò của người thầy, người bạn, bảo mẫu, vì thế hãy ghi nhớ những mẹo vặt ở trên vì đây cũng giống như kim chỉ nam cho hành động của bạn. Học sinh sẽ nhìn bạn như một tấm gương để chúng học hỏi và bắt chước. Vì vậy, bạn hãy giúp các em học sinh tiến bộ cũng là mang lại một niềm vui cho mình.

Hotline: 0905113671 – 0905113672 (Miễn phí tư vấn 100%)

Địa chỉ trung tâm: 511 Trần Cao vân – Thanh Khê – TP Đà Nẵng

Link đăng kí gia sư :dangky.thanhnhanviet.com 

Chúc tất cả mọi người sức khỏe và thành công trong cuộc sống nhé!

About BTV TrangTNV

Bài viết tương tự

Cần tuyển gấp gia sư các môn tại Đà Nẵng ngày 26/11/2020

“Thay vì lo lắng người khác nói gì về mình, sao bạn không bỏ thời …

Cần tuyển gấp gia sư các môn tại Đà Nẵng ngày 25/11/2020

“Hãy để ý xem bạn đang đi đâu, vì nếu không có ý nghĩa, bạn …

Cần tuyển gấp gia sư các môn tại Đà Nẵng ngày 24/11/2020

“Bí quyết của thành công là hãy bắt đầu. Bí quyết để bắt đầu là …

Trả lời

Call Now Button